“พระนคร…วิชาการ”

การจัดตั้งศูนย์สอบเพื่อให้การตรวจสอบบัญชีภาษีภากร เป็นอีกก้าวที่สำคัญในการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ มืออาชีพของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มทร.พระนคร เปิดเผยว่า ขอขอบคุณสมาคมผู้สอบบัญชีภาษีอากรแห่งประเทศไทย โดย ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย นายกสมาคมฯ และสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) โดย ผู้อำนวยการพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ที่ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ “การพัฒนาศักยภาพบุคคลและสนับสนุนการประเมินสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพผู้ปฏิบัติงานด้านบัญชี” กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เพื่อให้การตรวจสอบบัญชีภาษีอากรเป็นไปตามมาตรฐานและเป็นการวัดสมรรถนะวิชาชีพด้านบัญชี

หลังจากนี้ ทั้ง 3 ฝ่าย จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนามาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ ตลอดจนผลิตบุคลากรด้านบัญชีที่มีความรู้ความสามารถก้าวนำความเปลี่ยนแปลงของยุค ซึ่งการพัฒนาบัณฑิตให้มีทักษะตรงความต้องการของสถานประกอบการ เป็นเป้าหมายสูงสุดของราชมงคลพระนคร

#ราชมงคลพระนคร

#RMUTP